BLOG myaccount cloud

BLOG myaccount cloud

BLOG myaccount cloud

1225 รายการ
นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจในวงกว้าง ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพของผู้กู้ยืม กองทุนได้มีมาตรการช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างชำระหนี้ ดังนี้
20 ผู้เข้าชม
นอกจากมาตรการทางภาษี ที่ออกมาเพื่อลดผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) แล้วนั้น ล่าสุดกระทรวงแรงงานได้ออกมาตรการ ลดอัตราการส่งเงินสมทบกองทุนประกันสังคม เพื่อช่วยลดผลกระทบด้วยเช่นกัน
61 ผู้เข้าชม
เชื่อว่าหลายคน ไม่จำเป็นต้องมีต้นทุนที่สูง ขอแค่มีความหวังและความพยายามอดทนมากพอ รางวัลตอบแทนที่ได้นั้นมักจะคุ้มค่าเสมอ บทความนี้รวมแรงบันใจจากเหล่าคนดังที่ใช้ช่วงจุดต่ำสุดของชีวิต ปรับเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้ประสบความสำเร็จในชีวิต
19 ผู้เข้าชม
ข้อดีของการลดต้นทุน คือทำให้ธุรกิจของคุณมีผลกำไรมากขึ้น แม้ยอดขายจะเท่าเดิม แต่ถ้าคุณลดต้นทุนด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง อย่างเช่น ปรับลดพนักงาน หรือลดคุณภาพของสินค้าและบริการลง ก็จะส่งผลให้มาตรฐานโดยรวมของธุรกิจต่ำลงเช่นกัน ซึ่งการลดต้นทุนแบบถูกวิธีมีอะไรบ้าง
16 ผู้เข้าชม
การแพร่เชื้อไวรัสนี้ทำเอาเศรษฐกิจทั้งโลกแทบจะหยุดชะงัก เศรษฐกิจในประเทศไทยเองก็ขยายตัวลดลงราว 1.1% ผลกระทบทางเศรษฐกิจนี้ส่งตรงถึงเหล่ามนุษย์เงินเดือน หลายๆ บริษัท ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ จะทำยังไงให้สามารถใช้ชีวิตอยู่รอดและผ่านพ้นวิกฤตในช่วงนี้ไปได้
142 ผู้เข้าชม
กรมสรรพากรลดอัตราภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายอัตรา 3% เหลืออัตรา 1.5% ตามมาตรการเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 สำหรับการจ่ายเงินได้พึงประเมินตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 ก.ย. 2563
572 ผู้เข้าชม
‘OKR’ หรือ ‘Objective & Key Results’ แนวคิดการตั้งเป้าหมายหลัก และหาว่าจุดสำคัญที่นำไปสู่เป้าหมายคืออะไร ทำอย่างไร และต้องสามารถวัดผลได้ ขณะที่แนวทางการปฏิบัตก็มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
81 ผู้เข้าชม
ผลกระทบจากสงครามราคาน้ำมัน ทำให้ฉุดหุ้นพลังงานนำตลาดหุ้นไทยร่วงลงกว่า 30 จุด นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการนักกลยุทธ์การลงทุนฝ่ายวิจัย บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าแนวโน้มทิศทางตลาดหุ้นไทย อาจจะแกว่งลงมาตามลำดับ
46 ผู้เข้าชม
เมื่อเปรียบเทียบอัตราเงินเดือนในปัจจุบันกับเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พบว่าฐานเงินเดือนของพนักงานออฟฟิศที่จบใหม่ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย จากเดิมอยู่ที่ 9,000 บาท เพิ่มขึ้นมาเป็น 12,000 บาท และมีอัตราสูงสุดอยู่ที่ 40,000 บาท ทั้งนี้ เด็กจบใหม่ส่วนใหญ่จะมีฐานเงินเดือนราว 18,000-25,000 บาท
59 ผู้เข้าชม
จากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยเป็นอย่างมาก ตลอดจนวิถีชีวิตของประชาชนที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนไป สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่ ผู้ประกอบการธุรกิจ, พนักงานออฟฟิศ, แรงงานทั่วไป ดังนั้น รัฐบาลจึงออกมาตรการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งแบ่งรายละเอียดดังต่อไปนี้
77 ผู้เข้าชม
16638 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์